Đảng bộ xã Xuân Quỳ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới

Ngày 06/12/2016 00:00:00

Sau 5 năm thực hiện chỉ thị số 03 của bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã Xuân Quỳ đã vận dụng phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, tạo được sự lan tỏa, đồng thuận cao trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Thực hiện chỉ thị số 03 của bộ chính trị đi vào cuộc sống. Đảng bộ xã Xuân Quỳ đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú như thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, họp thôn, người có uy tín trong cộng đồng, giúp đảng viên và nhân dân hiểu sâu sắc về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Bằng các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, chương nghị quyết 30a, chương trình 135, và đóng gópcủa nhân dân, Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Quỳ đã tích cựcchuyển dịch cơ cấu kinh tế tăng thu nhập cho người dân, góp phầnđẩy nhanh tốc độxây dựng nông thôn mới, các công trình trọng điểm trên địa bàn xã như cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi và đường giao thông nông thôn. Tổng kinh phí thực hiện là 29 tỷ đồng 616 triệu đồng, trong đó: Ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện 12.160 triệu đồng; Ngân sách xã 1.547 triệu đồng; Doanh nghiệp 115 triệu đồng, Vốn tín dụng 11.045 triệu đồng, nguồn vốn nhân dân địa phương và con em xa quê đóng góp: 4 tỷ.749 triệu đồng.Sau gần 4 năm triển khai thực hiện chương trình, được sự quan tâm của tỉnh, của huyện cùng với sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của hệ thống chính trị đã tạo nên sự đồng thuận và sự tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân góp phần chung sức, chung tay xây dựng nông thôn mới; Một số thôn, cộng đồng dân cư đã biết chọn việc để làm, từ đó tạo nên sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và cách làm sáng tạo trong việc huy động tiềm năng, lợi thế của địa phương.Với những giải pháp đồng bộ và quyết tâm đưa kinh tế - xã hội của Xuân Quỳ có bước phát triển theo hướng bền vững,Năm 2016thu nhập bình quân của xã đạttrên 24triệu đồng/người/năm.

Nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao được hình thành và phát triển rõ nét, mang tính bền vững. Cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống được đầu tư. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định và đảm bảo.

Từ đạt được 4 tiêu chí trước khi bắt vào xây dựng NTM, đến nay xã Xuân Quỳ đã cơ bản hoàn thành và về đích các tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia. Đây là một sự nỗ lực lớn và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong xã.Với sự lãnh đạo của đảng bộ xã và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân,xã Xuân Quỳ sẽ trở thành một xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian gần nhất.

Đăng lúc: 06/12/2016 00:00:00 (GMT+7)