Gương điển hình của một cựu chiến binh vượt khó làm kinh tế giỏi

Ngày 02/08/2016 15:40:21

Chúng tôi có dịp về thăm gia đình ông Lê Văn Phòng ở thôn Vân Thượng xã Cát Vân là một cựu chiến bình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng nhờ biết nắm bắt thời cơ, dám nghĩ, dám làm đã vượt khó vươn lên làm kinh tế từ mô hình chăn nuôi kết hợp trồng cây các loại.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo, cuộc sống còn nhiều vất vả. Nhưng Với bản tính, dám nghĩ dám làm ông Phòng cùng gia đình đã mạnh dạn khai hoang đất trồng cây các loại cùng với chăn nuôi trâu bò, và đào ao thả cá; chăn nuôi lợn và gia cầm các loại. Ông Phòng là người rất chịu khó học hỏi, từ việc tham khảo các mô hình sản xuất, các kỹ thuật, giống mới từ địa phương, ông còn tích cực tìm tòi, tham khảo các thông tin trên sách báo, truyền hình và hệ thống thông tin đại chúng, vừa sản xuất vừa rút kinh nghiệm để chắt lọc kiến thức áp dụng vào thực tế sản xuất. Hiện nay gia đình ông cũng có trang trại bò trên 20 con, 1 ha ao thả cá mỗi năm thu nhập cũng được 30 – 40 triệu đồng. Ngoài chăn nuôi gia đình ông còn trồng trên 10 ha, gồm cây các loại như keo, cao su, sắn, mía. Năm 2015 theo chủ trương của huyện và xã về chương trình cải tạo vườn tạp, gia đình ông đã đưa giống cây bưởi diễn và cây cam vào trồng. Thu nhập bình quân mỗi năm gia đình ông thu về đạt trên 150 triệu đồng khi đã trừ các khoản chi phí.

Mô hình trồng cây gắn với chăn nuôi tổng hợp của gia đình ông Phòng bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực , đây là mô hình có nhiều triển vọng và khả năng phát triển bền vững. thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp, nông thôn ở các xã trong huyện.

Gương điển hình của một cựu chiến binh vượt khó làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: 02/08/2016 15:40:21 (GMT+7)